Trọng tài thảm họa trận Barca - PSG: Thoát án lạ lùng - DG news
Home / Thể thao / Trọng tài thảm họa trận Barca – PSG: Thoát án lạ lùng

Trọng tài thảm họa trận Barca – PSG: Thoát án lạ lùng

Vì đưa ra nhiều phán quyết gây tranh cãi trong trận Barca thắng PSG 6-1 (lượt đi thua 0-4), qua đó lật ngược thế cờ vào tứ kết Champions League, trọng tài Deniz Aytekin từng bị phạt nặng. Chủ tịch hội đồng trọng tài UEFA, ông Pierluigi Collina tuyên bố “treo còi” Aytekin cho tới hết mùa giải 2016/17.

Trọng tài thảm họa trận Barca - PSG: Thoát án lạ lùng - 1

Trọng tài Deniz Aytekin

Cụ thể hơn, “vị trọng tài 38 tuổi” người Đức không được tham dự bất kỳ trận đấu nào tại Champions League, dù là với cương vị trọng tài chính, trợ lý trọng tài hay trọng tài thứ tư. Án phạt này dù chưa thỏa đáng nhưng ít nhiều cũng là sự an ủi với các fan của PSG.

Nhưng mới đây theo nhật báo L’Equipe (Pháp), chủ tịch UEFA – ông Aleksander Ceferin lại quyết định không “treo còi” ông Aytekin: “Khi có một vấn đề nào đó bị nghi là sai phạm, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận. UEFA không thể đình chỉ trọng tài Aytekin. Làm vậy thì chẳng khác nào truất quyền thi đấu một cầu thủ đá hỏng penalty”.

Phía UEFA cũng không ra thông báo rằng trọng tài Aytekin có được phép tiếp tục cầm còi ở giai đoạn còn lại của Champions League mùa này hay không.

Cách cầm còi của trọng tài Deniz Aytekin ở trận Barca – PSG bị đa số chuyên gia, người hâm mộ cho là thảm họa. Một fan Luis Melendo Olmedo còn lên tiếng đòi tổ chức lại trận đấu lượt về giữa hai đội khi liệt kê ra 13 vấn đề sai phạm của ông Aytekin.

Hàng trăm nghìn CĐV cũng đã kí vào một bản kiến nghị đã được lập ra trên trang Change.org nhằm ủng hộ đá lại trận đấu. Đến nay, sau nửa tháng, mọi chuyện dần lắng xuống. Nhưng phát biểu của chủ tịch UEFA về việc nói trọng tài Aytekin “trắng án” khiến nhiều fan bất bình.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ ESPN) (Khám phá)

Bài liên quan:

CĐV Liverpool đau lòng vì chấn thương của Coutinho... Những người hâm mộ đội bóng vùng Merseyside bày tỏ sự lo lắng khi chứng kiến chân của ngôi sao người Brazil bị biến dạng sau pha va chạm. ...
Khi nào nên bàn chuyện kinh doanh trên sân golf?... Nếu bạn đang nghĩ đến việc kết nối các mối quan hệ kinh doanh trên sân golf hoặc sắp sửa tham gia một sự kiện về golf, hãy tham khảo những bí quyết tạ...
Đầu xuân xem trai Thủ đô cởi trần vật cầu khổng lồ... Cứ vào ngày mùng 4, 5, 6 tháng Giêng hàng năm, làng Thúy Lĩnh (Lĩnh Nam, Hà Nội) lại rộn ràng tổ chức lễ hội Vật cầu cổ truyền tại sân đình. Tư...

Comments

comments

About phanmanh_tung