Người dùng Việt tiếc nuối vì Facebook bỏ hai emoji yêu thích - DG news
Thứ Năm , Tháng Mười Một 23 2017
Breaking News
Home / Công nghệ / ICT / Người dùng Việt tiếc nuối vì Facebook bỏ hai emoji yêu thích

Người dùng Việt tiếc nuối vì Facebook bỏ hai emoji yêu thích

Khi gõ ký tự “:v” và “:3”, nhiều thành viên Facebook tại Việt Nam bất ngờ khi ứng dụng Messenger không hiện ra biểu tượng cảm xúc (emoji) quen thuộc như trước.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bổ sung 1.500 emoji mới cho dịch vụ nhắn tin Messenger. Trong lần cập nhật này, các biểu tượng cảm xúc được Facebook thiết kế theo phong cách riêng, đồng nhất trên các nền tảng và thiết bị. Tuy nhiên, người dùng nhanh chóng nhận ra sự thiếu vắng của hai emoji quen thuộc là pacman (:v) và “mèo cười” (:3).

Một số emoji cũ trên Facebook Messenger.

“Sáng ra, mở Messenger để trò chuyện với bạn mà hụt hẫng vì gõ :v nhưng chẳng ra cái mặt pacman như mọi khi. Giờ nhắn tin cứ thấy thiếu thiếu sao ấy, nhất là lúc không biết nói gì”, tài khoản Lan Anh Trần chia sẻ trên Facebook. “Hi vọng anh Mark Zuckerberg sớm đưa biểu tượng này trở lại”. (Mark Zuckerberg – CEO Facebook).

Tương tự, thành viên Hiếu Phạm nói: “Facebook vẫn gõ được pacman với mèo cười, nhưng sang Messenger thì chỉ hiện ra các ký tự vô hồn. Đây là hai biểu tượng cảm xúc mà mình hay dùng nhất, vì nó có thể dùng trong hầu hết các hoàn cảnh. Facebook không nên bỏ emoji này”. Người dùng này đánh giá loạt biểu tượng cảm xúc mới giúp thể hiện nhiều hơn, nhưng khá màu mè.

Ảnh chế về sự biến mất của biểu tượng pacman trên Facebook Messenger.

Trên Facebook, không ít người dùng Việt cùng thể hiện sự hụt hẫng vì sự thay đổi của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ảnh chế về sự thiếu vắng của biểu tượng pacman đã nhận được hàng chục nghìn lượt “like” và “share”. Trong khi đó, những fanpage như “69k like để hồi sinh Pacman Emoticon” hay “Hồi sinh Pacman” cũng được lập ra.

1.500 biểu tượng cảm xúc mới được Facebook Messenger cập nhật từ 2/6. Trong số này, nhiều emoji đã cho phép lựa chọn màu da, thêm các biểu tượng để nói về nữ quyền như “nữ sỹ quan, vận động viên bơi lội, lướt sóng hay người đi bộ”. Mạng xã hội hơn 1,6 tỷ thành viên cho biết sẽ tiếp tục bổ sung nhằm đa dạng các biểu tượng cảm xúc cho người dùng lựa chọn trong tương lai.

Bảo Anh/ Sohoa.vnexpress.net

There is no slider selected or the slider was deleted.

Bài liên quan:

Facebook cập nhật tính năng dò tìm Wifi trên phạm ... Tính năng dò tìm Wifi trên phạm vi toàn thế giới giúp người dùng đang di chuyển có thể tìm và kết nối với các điểm Wifi nhanh và tiện dụng hơn. ...
Top 10 phím tắt facebook hữu ích cho tín đồ Facebo... Bạn rất thường xuyên sử dụng facebook thì việc biết được nhiều phím tắt facebook sẽ làm cho bạn sử dụng facebook một cách hiệu quả và chuyên n...
Facebook vừa thay đổi thiết kế nút Like Facebook vừa phát hành 2 công cụ lưu và chia sẻ liên kết cho Chrome. Bên cạnh đó, nút Like được nhúng vào các trang web cũng có sự thay đổi lớn về diệ...

Comments

comments

About Can Đăng Photo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *