"Mạng internet sẽ bị sập 24 giờ trong năm tới" - DG news
Breaking News
Home / Công nghệ / “Mạng internet sẽ bị sập 24 giờ trong năm tới”

“Mạng internet sẽ bị sập 24 giờ trong năm tới”

Theo dự báo của ông James Carder – Giám đốc An toàn thông tin, Phó Chủ tịch công ty bảo mật LogRhythm (Mỹ), mạng internet có thể sẽ bị “sập” 24 giờ trong năm 2017. Việc này không liên quan tới các vấn đề kỹ thuật mà là do sự phá hoại của tin tặc mạng.

1482387707-148238728353356-a

 

Sẽ có một lúc nào đó mạng internet bị đánh “sập” hoàn toàn trong 24 giờ trong năm 2017.

“Trong năm 2017, chúng ta sẽ thấy mạng Internet bị “đánh” mạnh vào một lúc nào đó, ở đâu đó trên thế giới. Nếu Internet “sập”, các thị trường tài chính sẽ chịu hậu quả lớn”, ông Carder nói trên Business Insider.

Chuyên gia bảo mật này cho rằng, tất cả các dấu hiệu cho thảm họa mà ông nhắc tới đã thể hiện rõ trong năm 2016. Minh chứng là bọn tội phạm mạng “đang thử nghiệm tên lửa bằng cách bắn chúng vào đại dương”.

“Chúng ta đã chứng kiến vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trên diện rộng vào DynDNS cách đây chỉ khoảng 2 tháng. Vụ tấn công DDoS đó đã khiến Twitter và Spotify “sập” trong vài giờ. Chúng ta cũng đã thấy vụ tấn công DDoS nhắm vào Brian Krebs (tức blog KrebsonSecurity.com của nhà báo công nghệ Brian Krebs – PV) trước khi đánh vào Dyn. Thực chất, đây mới chỉ là những thử nghiệm của hacker”, ông Carder nhắc lại.

Từ đó, ông James Carder nói: “Nếu bọn tội phạm mạng đã chứng minh được chúng có thể đánh “sập” nhiều website lớn như thế, khiến một nửa nước Mỹ không thể truy cập Internet trong vài giờ, thì thảm họa mạng Internet bị ngắt hoàn toàn trong 24 giờ dường như rất dễ xảy ra, phải không?”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Bài liên quan:

Nghiên cứu khoa học, giới trẻ cần hướng đến sản ph... Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã chia sẻ như trên trong buổi làm việc với đại diện Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM sá...
10 thứ làm lập trình viên điên đầu nhất... Những công việc như lập trình viên phần mềm quả là mơ ước với nhiều người, tuy nhiên ngành nghề gì cũng có những thứ "trời ơi đất hỡi". Dưới đâ...
5 cách chia sẻ dễ dàng các tệp tin cực lớn... Bạn muốn chia sẻ các tệp tin hình ảnh và video nhưng gặp khó khăn vì quá lớn để đính kèm với email. Vậy phải làm thế nào? 1. Sử dụng Google Drive ...

Comments

comments

About phanmanh_tung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *