Cách tắt các thông báo nhạy cảm trên iPhone - DG news
Home / Công nghệ / Điện thoại - Máy tính bảng / Cách tắt các thông báo nhạy cảm trên iPhone

Cách tắt các thông báo nhạy cảm trên iPhone

Nếu lo ngại người khác đọc được các thông báo quan trọng trên màn hình khóa, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.

Về cơ bản, việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa giúp người dùng có thể đọc, trả lời, sao chép nội dung, mở hoặc xóa thông báo/tin nhắn mà không cần mở khóa thiết bị, tuy nhiên, điều này đôi khi cũng dễ làm lộ các thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn người khác nhìn thấy.

Trước đây, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tính năng xem trước thông báo trên một số ứng dụng mặc định như Mail, Message (tin nhắn), Photos (hình ảnh) và Wallet. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng iOS 11, người dùng có thể thực hiện việc tắt/bật thông báo trên mọi ứng dụng hoặc thiết lập mọi thứ sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Notifications(thông báo) > Show Previews (hiển thị bản xem trước). Tại đây, người dùng có thể thiết lập là Always (luôn luôn), When Unlocked (khi được mở khóa) và Never là tắt hoàn toàn thông báo trên màn hình khóa.

Tuy nhiên, nếu chỉ muốn tắt thông báo trên một số ứng dụng nhất định, bạn chỉ cần kéo xuống bên dưới, mở ứng dụng và vô hiệu hóa tùy chọn ShowPreviews (hiển thị bản xem trước). Ngoài ra, người dùng còn có thể tắt thông báo/âm thanh/biểu tượng của các ứng dụng thường xuyên làm phiền… và rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

 

 

Nguồn: echip

 

Bài liên quan:

Xuất hiện nguyên mẫu thực iPhone 8 xấu hơn mong đợ... Một nguyên mẫu thực tế iPhone 8 (tương tự hình ảnh Benjamin Geskin chia sẻ) đã xuất hiện rõ nét và phô diễn thêm nhiều góc cạnh hơn. Nguyên mẫu i...
Samsung Galaxy C5 Pro sẽ được tung ra trên toàn cầ... Vào năm ngoái, sản phẩm đã đạt chứng nhận Wifi Alliance với số model SM- C5010 và được dự đoán là phiên bản điện thoại riêng dành cho Trung Quốc. ...
Huawei P10 và P10 Plus trình làng: Camera kép siêu... Tại Triễn lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2017 đang diễn ra ở Barcelona, Huawei đã chính thức cho ra mắt smartphone Huawei P10 và Huawei P10 Plus. Siêu phẩ...

Comments

comments

About DG Training

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *