Cách đăng tải ảnh GIF lên Instagram trên cả iOS lẫn Android - DG news
Home / Công nghệ / ICT / Cách đăng tải ảnh GIF lên Instagram trên cả iOS lẫn Android

Cách đăng tải ảnh GIF lên Instagram trên cả iOS lẫn Android

Đương nhiên, đăng tải ảnh và video lên mạng xã hội Instagram không phải việc gì khó khăn. Nhưng còn chia sẻ ảnh GIF thì sao? Công việc sẽ đòi hỏi chúng ta đầu tư thời gian thêm một chút.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý về chia sẻ ảnh GIF trên mạng xã hội ảnh nổi tiếng đó là: Bạn không thực sự chia sẻ được định dạng ảnh động này lên Instagram. Ảnh GIF bạn muốn post về cơ bản sẽ được chuyển đổi thành một file video, cụ thể hơn là file MP4. Thao tác sẽ không thuận tiện và đơn giản như đăng tải video hay ảnh, nhưng nếu bạn là người có thói quen đăng ảnh GIF trên Facebook và muốn điều tương tự trên Instagram, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn:

Trên iOS

Có hàng tá lựa chọn sẵn có, miễn phí lẫn trả phí, trên App Store cho phép bạn chuyển đổi ảnh GIF thành file video, nhưng giải pháp nhanh nhất là sử dụng GifLab (giá 1,99 USD).

Bước 1: Lưu ảnh GIF bạn muốn sử dụng vào Cuộn Camera.

Bước 2: Mở GifLab và chọn “GIF to Instagram”.

Bước 3: Chọn GIF bạn muốn và điều chỉnh tốc độ phát lại (playback speed).

Bước 4: Chọn “Save and share on Instagram”.

Bước 5: Hoàn tất các bước chỉnh sửa cuối cùng và đăng tải thành phẩm lên Instagram.

Trên Android

Trên nền tảng mở này GIPHY CAM là ứng dụng dễ dàng và thuận tiện nhất. Ngoài ra GIPHY CAM không mất phí.

Bước 1: Lưu ảnh GIF bạn muốn share vào điện thoại, thường sẽ được các smartphone Android xếp vào thư mục Tải về.Trên nền tảng mở này GIPHY CAM là ứng dụng dễ dàng và thuận tiện nhất. Ngoài ra GIPHY CAM không mất phí.

Bước 2: Mở GIPHY CAM và mở cuộn camera.

Bước 3: Chọn GIF bạn vừa lưu, sau đó bấm nút “>”

Bước 4: Đợi ứng dụng tiến hành convert GIF của bạn, sau đó bấm nút Instagram

Bước 5: Hoàn tất các bước chỉnh sửa cuối cùng và đăng tải thành phẩm lên Instagram.

Vậy là bạn đã có thể chia sẻ ảnh GIF ưa thích lên Instagram một cách dễ dàng và nhanh chóng, chúc bạn có được những giờ phút vui vẻ với thủ thuật này.

 

Nguồn: ICTNews

Bài liên quan:

Robot xinh đẹp như người thật Một robot xinh đẹp, sống động như người thật mặc cổ trang gây chú ý tại Diễn đàn Davos hè 2016 ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Theo Shanghaiist...
Ý tưởng máy bay với 3 cabin có thể tách rời, biến ... Hãy tưởng tượng về một tương lai mà khi đó sân bay kiêm luôn vai trò của nhà ga xe lửa, những chiếc máy bay khổng lồ mang theo 3 cabin dưới bụng đ...
5 cách chia sẻ dễ dàng các tệp tin cực lớn... Bạn muốn chia sẻ các tệp tin hình ảnh và video nhưng gặp khó khăn vì quá lớn để đính kèm với email. Vậy phải làm thế nào? 1. Sử dụng Google Drive ...

Comments

comments

About DG Training

One comment

  1. I’ve recently started a website, the information you provide on this website has helped me greatly. Thank you for all of your time & work. “Patriotism is often an arbitrary veneration of real estate above principles.” by George Jean Nathan.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *