BÀI HỌC KINH DOANH SÂU SẮC TỪ GOLF THỦ HUYỀN THOẠI ARNOLD PALMER - DG news
Thứ Năm , Tháng Mười Một 23 2017
Breaking News
Home / Kinh doanh / Marketing / BÀI HỌC KINH DOANH SÂU SẮC TỪ GOLF THỦ HUYỀN THOẠI ARNOLD PALMER

BÀI HỌC KINH DOANH SÂU SẮC TỪ GOLF THỦ HUYỀN THOẠI ARNOLD PALMER

Trong làng golf hiện đại của thế giới, chúng ta không thể không nhắc tới vị golf thủ huyền thoại Arnold Palmer. Ngoài những thành công vượt bậc trong sự nghiệp thi đấu, ông còn được biết đến với khả năng thiên tài về kinh doanh và tiếp thị.

Tháng 9/2016, Arnold Palmer – bậc thầy của những đường bóng lăn – đã ra đi và để lại những bài học kinh doanh vô cùng quý giá. Arnold Palmer chính là người đã sáng lập ra khái niệm hình ảnh đại diện thể thao trên các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh sự nghiệp thi đấu xuất sắc của mình, ông Palmer cũng là người đầu tiên khai phá lối đi riêng trong việc xây dựng thương hiệu riêng của bản thân. Với hình ảnh cũng như sự nhạy bén trong kinh doanh, đế chế Palmer được định giá đến tận xấp xỉ 700 triệu đô la Mỹ khi ông qua đời.

Bài học kinh doanh đáng trân quý mà các doanh nhân cần học hỏi để mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp.

arnoldpalmeranchor

Chấp nhận rủi ro trong giới hạn để khám phá những cơ hội mới 

Trong khi các vận động viên thường chỉ quan tâm và tập trung vào thành tích, Arnold Palmer lại lựa chọn cho mình một con đường riêng là khẳng định thương hiệu của bản thân. Cách tiếp cận này không chỉ mới mẻ trong làng golf của thế giới mà ngay cả với các bộ môn thể thao khác lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, sự sáng tạo tư duy này đã giúp Arnold Palmer trở thành vận động viên thể thao xuất sắc nhất ngay cả khi ông đã giải nghệ.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông Palmer đã kiếm được gần 4 triệu USD trên khắp các sân golf trên thế giới. Tuy nhiên, nguồn thu nhập bên ngoài các đường bóng lăn của ông lại gấp tới 100 lần con số kể trên.

Chỉ tính riêng đến năm 2013, ông Palmer đã sở hữu hơn 40 triệu USD mặc dù người ta đã không còn thấy ông thi đấu trên bất kì sân golf nào kể từ năm 2006.

Để xây dựng thương hiệu riêng của bản thân trong tiềm thức của nhiều người không phải là chuyện dễ dàng tại thời điểm đó. Tuy nhiên, với sự nỗ lực kinh doanh không ngừng nghỉ bên ngoài sân golf, Arnold Palmer đã thành công trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu cho chính bản thân mình.

Các dự án kinh doanh và hạng mục đầu tư trong nhiều sản phẩm khác nhau đều được hoạt động dưới sự điều hành của công ty mẹ là Arnold Palmer Enterprises. Chính điều này đã giúp Arnold Palmer dễ dàng xây dựng thương hiệu trên các câu lạc bộ golf, máy cắt cỏ, kính mát và đa dạng các dòng sản phẩm khác như áo len cardigan, thuốc lá…

Đặc biệt, hình ảnh của ông cũng thường xuyên xuất hiện trên những thương hiệu uy tín và tên tuổi trên thế giới như Coca-Cola, Rolex, Cadillac, Hertz, United Airlines, Penzoil, Heinz, Callaway… Thậm chí, tên tuổi của ông còn phổ biến tới cả dịch vụ trà chanh với tên gọi “Arnold Palmer”. Trong năm 2015, thương hiệu nước giải khát này đã đạt doanh thu lên tới 200 triệu USD.

Vì vậy, tạo dựng và khẳng định thương hiệu cũng là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Bài học xây dựng thương hiệu của Arnold Palmer sẽ là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đang trong quá trình khởi nghiệp.

arnold-palmer-masters

Đổi mới, sáng tạo và lựa chọn hướng đi riêng 

Tại thời điểm đó, Mark McCormack – đại lý thể thao đầu tiên và Arnold Palmer, ngôi sao thể thao nổi tiếng đã cùng nhau xây dựng một thỏa thuận về hình ảnh thương hiệu cho công ty thể thao IMG đầu tiên trên thế giới. Năm 2013, công ty thể thao này đã được bán với giá trị lên tới 2,3 tỷ USD.

Trên thực tế, mọi việc mà Arnold Palmer thực hiện đều hướng vào mục đích thương mại và ông cũng là người đầu tiên dám khai phá lối đi riêng này.

Arnold Palmer cũng từng khẳng định: “Trong cuộc sống, những điều có giá trị nhất với bạn đôi khi lại là những thứ mà bạn cho rằng mình hoàn toàn không thể làm được”.

Về cơ bản, ông ấy chính là người đã phát minh ra khái niệm hình ảnh đại diện thể thao trên các phương tiện truyền thông và thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc đó”, James Dodson, người viết tiểu sử của Palmer cho biết.

Bên cạnh đó, Peyton Manning cũng chia sẻ với kênh Golf Channel rằng, bất kì một vận động viên nào xuất hiện với hình ảnh thương hiệu trên truyền thông đều cần nhớ đến và biết ơn Arnold Palmer. Bởi ông chính là người đi tiên phong trong lĩnh vực thị trường tiếp thị thể thao.

Để thành công trong kinh doanh, sự phá vỡ giữa những ranh giới, một tầm nhìn chiến lược và một thông điệp thương hiệu vẫn luôn là những yếu tố quan trọng và không thể thiếu của một nhà kinh doanh.

Khai thác sức mạnh của thương hiệu 

Các công ty liên doanh của Arnold Palmer đều tận dụng và khai thác hiệu quả thương hiệu cá nhân của ông. Năm 1995, với sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, ông Arnold Palmer đã đồng sáng lập ra kênh Golf Channel. Hiện nay, kênh thể thao nổi tiếng này được phát sóng trong 83 triệu hộ gia đình và 76 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thông qua các chiến lược và việc quản lý thương hiệu, ông Arnold Palmer đã trở thành hình mẫu lý tưởng cho tất cả các ngôi sao thể thao và các doanh nhân trong việc tìm kiếm lời giải đáp về bài toán thương hiệu trong thời đại mới.

Theo Trí thức trẻ

Nên đọc 

Người thành công thường làm gì trong tuần đầu của năm mới?

Bất kể muốn thăng tiến sự nghiệp hay hạnh phúc trong cuộc sống, KHÔNG thể bỏ qua nguyên lý kinh tế kinh điển sau

Dành hàng giờ lướt Facebook và than thở chưa tìm được đam mê thì đây là 7 lời khuyên dành cho bạn

Bài liên quan:

XÂY DỰNG NỘI DUNG WEBSITE DOANH NGHIỆP: NĂNG LỰC V... Ngày nay, website đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong các hoạt động tiếp thị, truyền thông và bán hàng của doanh nghiệp. Theo kh...
Cà chua siêu đắt 1 triệu đồng/kg trồng được ở Lâm ... KLong, xã Định An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nhập gần chục cây cà chua Tamarillo từ Ecuador. Mặc dù trồng ngoài trời, không có kỹ thuật chăm b...
Mở quán cafe, hót đấy nhưng đừng ảo tưởng!... Một người bạn của tôi thường nói rằng, nhiều người mới kinh doanh thường chỉ nghĩ đến vị ngọt khi thành công nhưng lại ít khi nghĩ đến trái đắng lúc t...

Comments

comments

About Can Đăng Photo