7 thủ thuật giúp sử dụng OS X Mavericks hiệu quả - DG news
Thứ Năm , Tháng Mười Một 23 2017
Breaking News
Home / Công nghệ / 7 thủ thuật giúp sử dụng OS X Mavericks hiệu quả

7 thủ thuật giúp sử dụng OS X Mavericks hiệu quả

Bản cập nhật OS X Mavericks được trang bị thêm nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên đi kèm theo đó là không ít những phiền toái mới, e-CHÍP xin chia sẻ cùng các bạn bảy thủ thuật để sử dụng OS X Mavericks như ý.

1. Vô hiệu hóa trung tâm thông báo ở màn hình khóa:

Trong phiên bản mới nầy, trung tâm thông báo (Notification Center) đã được cải tiến rất nhiều so với trước. Tuy nhiên, nếu không thích bị làm phiền bởi các tin nhắn, email hay bất cứ điều gì khác khi máy tính đang khóa, bạn truy cập vào System Preferences > Notifications và bỏ chọn ô Show notifications on lock screen lần lượt ở các mục.

2. Kích hoạt lại các chương trình mở rộng để xem văn bản:

Hầu hết những chương trình mở rộng giúp xem văn bản đều cung cấp các tùy chọn ở mục Settings. Tuy nhiên, trong OS X Mavericks thì tùy chọn nầy đã bị di chuyển. Rất may là việc sửa chữa tương đối dễ dàng chỉ với vài bước.

Đầu tiên, bạn truy cập System Preferences > Security & Privacy > Privacy > Accessibility, nhấn biểu tượng ổ khóa rồi nhập vào mật khẩu. Nếu các chương trình mở rộng văn bản được liệt kê, hãy chắc chắn rằng chúng đã được chọn. Ngược lại, nếu không có, bạn truy cập vào thư mục Applications rồi kéo thả biểu tượng của chúng vào đây.

3. Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng:

Tính năng nầy không phải là mới, nhưng Mavericks có cách làm việc khác biệt đôi chút so với Mountain Lion. Giờ đây, bạn được cung cấp nhiều tính năng hơn, cho phép kiểm soát tốt các ứng dụng đang được cập nhật. Nếu đang sử dụng các kết nối mạng tính theo lưu lượng hoặc muốn vô hiệu hóa tính năng nầy đi, bạn vào System Preferences > App Store. Tại đây, bạn dễ dàng tắt được tính năng tự động cập nhật (Automatically check for updates) hoặc tinh chỉnh cách hệ thống xử lý.

4. Kích hoạt tính năng Dictation:

Dictation đã được giới thiệu trong Mountain Lion nhưng đòi hỏi kết nối internet. Phiên bản Mavericks đã khắc phục điều nầy bằng cách cho phép bạn tải về các phần mềm Dictation (chính tả) để sử dụng khi ngoại tuyến.

Truy cập vào System Preferences > Dictation & Speech, chuyển nó sang chế độ On và đánh dấu chọn ô Use Enhanced Dictation, chờ giây lát để quá trình tải về được hoàn tất.

5. Ngăn chặn App Nap:

App Nap là hệ thống mới trong Mavericks giúp tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ của pin. Nếu có ứng dụng đang rảnh rỗi, App Nap sẽ bảo tồn tuổi thọ pin bằng cách làm giảm dần hoạt động của ứng dụng đó đi. Trong hầu hết các trường hợp, điều nầy khá tốt khi bạn đang làm việc trên một máy tính xách tay, tuy nhiên nếu muốn vô hiệu hóa tính năng nầy thì chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng và chọn Get Info, sau đó đánh dấu chọn ô Prevent App Nap.

6. Adobe Flash và Java Runtime:

Mavericks đã hoàn toàn loại bỏ hai ứng dụng trên ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên, trong thực tế chúng ta cũng cần phải sử dụng đến Adobe Flash và Java Runtime trong một số trường hợp nhất định. Do đó, nếu bạn muốn cài đặt lại chúng thì làm như sau:

Đầu tiên, bạn mở Terminal (Application > Utilities), gõ java -version và chờ cài đặt. Nếu ứng dụng không tự động cài đặt, bạn nhấn More info, tìm tập tin tương ứng cho Mavericks và tải về.

Tương tự như vậy, Apple cũng đã xóa đi ứng dụng Adobe Flash khi cập nhật, do đó nếu gặp rắc rối gì trong việc mở các nội dung có Flash, bạn truy cập địa chỉ http://get.adobe.com/flashplayer/, nhấn Install now để cài đặt lại.

7. Kiểm tra các thông tin cập nhật ứng dụng:

Để kiểm tra phiên bản mới của các phần mềm, chúng ta thường hay truy cập vào Software Update. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc cập nhật ứng dụng, đồng thời sợ sau khi nâng cấp lên phiên bản mới không tương thích với Mavericks,… bạn nên truy cập http://roaringapps.com/apps để tìm kiếm các phần mềm muốn cài đặt.

 

Nguồn: echip.com

Bài liên quan:

Cô bé 7 tuổi gửi đơn xin việc đến Google được nhận... Từng gửi đơn xin việc viết tay đến Google và được đích thân CEO Sundar Pichai hồi đáp, Chloe Bridgewater - mới 7 tuổi, đã có những bước tiến đáng kể t...
Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên mọi thiết bị... Ứng dụng Wondershare Data Recovery cho phép người dùng khôi phục toàn bộ dữ liệu (hình ảnh, video, tin nhắn...) đã xóa chỉ với vài thao tác đơn giản. ...
Cách kích hoạt những tính năng ẩn thú vị trên Face... Facebook có rất nhiều tính năng hay chỉ cho phép sử dụng trong thời gian ngắn nhất định, hay đang thử nghiệm và chưa được công bố đến tất cả người dùn...

Comments

comments

About DG Training

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *